Kính Chào Qúy Vị Đến Diễn Đàn Hội Thánh Phục Quyền.

Thông báo
Làm sạch tất cả

ĐỨC PHẬT

Tam Duc
(@tam-duc)
Estimable Member
 
Đạo Phật nguyên gốc dễ thương, dễ theo vì rất trong trẻo.
 
Đức Phật là một con người, có cha mẹ. họ hàng, có cả vợ con, có đau khổ như mỗi chúng ta. Thích Ca Mâu Ni có nghĩa là vị giác ngộ tĩnh lặng dòng họ Thích Ca.
 
Khi thành đạo rồi, Ngài vẫn bưng bát đi khất thực, khát thì tìm nước, có khi bị ốm, già yếu dần, rồi ngừng thở, da thịt ngài thối rữa, xương ngài cũng nát tan.
 
Gia sản mà Đức Thích Ca để lại là con đường chính Ngài đã đi qua. Đi theo cách của Ngài, là để khi còn thở thì sống sao cho thanh bình, hài hoà; ăn như thế nào cho ngon; ngủ như thế nào cho yên; đi như thế nào cho thong dong, vững chãi; nói như thế nào cho chứa chan hữu ích; khi giận thì như thế nào cho không tổn phí hạnh phúc. Ngài để lại con đường của tình thương và sự hiểu biết thông qua thực tập hàng ngày.
 
Đức Phật không tu hộ được, Ngài hướng dẫn thôi. Tuỳ từng người, tuỳ hoàn cảnh mà ngài lấy ví dụ khác nhau, dùng lời nói khác nhau.
 
Nếu đức Phật tự nhiên đã là một năng lực siêu phàm, sống ở cõi trên thì chả nên theo Ngài làm gì, vì chúng ta sinh ra đâu có năng lực siêu nhiên! Chúng ta sinh ra là một con người cũng như Ngài, không có thần thông, sống bằng thức ăn thường nhật. Ngài đi được, nhiều người đi được thì chúng ta cũng đi được.
 
Ngài không bảo tất cả phải xuất gia thành sư.
 
Ngài không bắt phải phóng sinh.
 
Ngài cũng không bắt buộc nghi lễ.
 
Ngài cũng không sống ở chùa.
 
V65y thì, tu ở đâu cũng được. Tu để thảnh thơi, để an bình sống hạnh phúc, để khi nhắm mắt xuôi tay thật nhẹ nhàng, không vướng bận nợ trần gian.
 
(Sưu tầm)
Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 25/05/2022 12:41 sáng
Chia sẻ: