Kính Chào Qúy Vị Đến Diễn Đàn Hội Thánh Phục Quyền.

Thông báo
Làm sạch tất cả

VÌ SAO TÔI ĂN CHAY?

... từ Facebook
(@tu-facebook)
Thành Viên
Vì sao tôi ăn chay?
 
 
Tôi không gọi mình là người ăn chay trường. Tôi muốn mình ăn chay như một người ăn uống bình thường khác. Việc đưa tới quyết định tôi ăn chay có nhiều lý do. Nhưng cơ bản nhất là chuyện tôi muốn quay về thân tâm, quay về phía bên trong chính bản thân mình. Và thực sự bên trong mỗi người như thế nào nó quan trọng và quyết định chúng ta ra sao?
 
Lúc trước, việc ăn chay, tôi nghĩ rằng nó là một điều lớn lao, to tát, chỉ dành cho ai đang cầu nguyện, mong muốn, khấn niệm một điều gì đó cho bản thân hay cho gia đình bè bạn. Ăn chay là phải ép mình vào những khuôn khổ để đạt được một mong cầu tâm linh. Tôi chỉ lờ mờ đoán định việc ăn chay như một cách để cứu rỗi bản thân trong những khốn khó mà cuộc đời giao phó.
 
Nhưng, gần một năm nay, tư duy ăn chay của mình đã thay đổi dần dần sau những lần ngộ ra nhiều điều trong cuộc sống.
 
- Thứ nhất, tôi ăn chay để tốt cho bản thân mình hơn. Yêu bản thân mình thì mình phải yêu thương những gì cơ thể mình đang chịu đựng. Tôi không muốn dung nạp cho cơ thể thêm những điều không tốt. Có thể mọi người sẽ nói ăn chay không đủ chất, không đủ dinh dưỡng, nhưng thực tế, ăn chay rất đơn giản và rất dễ để mình có thể thấy việc ăn chay không những tốt cho sức khoẻ khi thanh lọc được những thứ ô trược mà còn làm cho đầu óc mình nhẹ nhàng hơn khi hoạt động trí tuệ.
 
- Thứ hai, khi đọc nhiều sách, khi hiểu hơn về sự xoay chuyển có chu kỳ của vũ trụ, tôi tin vào chuyện chuyển hoá. Ai cũng cần có hạnh phúc, ai cũng cần sự sống thì không lẽ gì khi đã nhận diện được sự khổ đau của muôn loài, mình lại gieo thêm đau khổ. Ăn chay để quay về với sự yêu thương. Làm bạn với cỏ cây, ăn uống xanh sẽ phần nào giảm thiểu những khổ sở mà vô tình thời gian trước mình đã làm nên.
 
- Thứ ba, một đoạn trong cuốn sách "Muôn Kiếp Nhân Sinh" tôi vừa mới đọc có nhắc tới đại loại là: "Con người là động vật tiến hoá cấp tiến và cao cấp nhất, không lý do gì mình lại ăn loài vật thấp hơn mình, và khi bản thân mình bước vào những âu lo căng thẳng sẽ sản sinh ra những chất độc gây tổn hại tới những tế bào của mình, làm sinh bệnh. Loài vật cũng vậy, khi chúng chuẩn bị giết mổ sẽ rất hoảng sợ và cơ thể sẽ tiết ra những chất không tốt, và chúng ta lại nạp vào cơ thể mình những chất không hay không tốt đó. Vậy có tốt hay không?"
 
Đọc những chia sẻ này như một động lực lớn lao khẳng định thêm một lần nữa việc tôi lựa chọn đi theo con đường ăn chay thuần thục là một lẽ sống đúng đắn và tốt đẹp.
 
Tóm lại, tôi đã ăn chay và sẽ quyết định ăn chay vì tôi tin khi "mình ăn thứ gì sẽ thành ra thứ ấy". Ăn chay rất dễ thấy ngon và không phải là một việc gì cao siêu to lớn. Chỉ cần bạn hiểu rõ những giá trị mà mình mong muốn ở cuộc đời này thì việc ăn chay sẽ là một nguồn sống đẹp đẽ vĩnh cửu.
 
(Facebook Lê Minh Nhựt)
Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 08/10/2021 3:06 sáng
Chia sẻ: