Kính Chào Qúy Vị Đến Diễn Đàn Hội Thánh Phục Quyền.

Thông báo
Làm sạch tất cả

TIẾP TỤC VẠCH TRẦN THÓI "LÁU CÁ" CỦA NGUYỄN ĐÌNH THẮNG

Quoc Dung
(@quoc-dung)
Thành Viên
 
Kính:
 
- Quý đồng đạo Cao Đài,
- Cùng quý đồng hương Việt Nam trên toàn thế giới.
 
Kính quý vị,
 
Trước tiên, tôi xin sơ lược vấn đề nhằm hệ thống lại hành động gian ác của Nguyễn Đình Thắng (NĐT) đối với Đạo Cao Đài.
 
NĐT tự hào đã vì cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ 40 năm qua trong công cuộc đấu tranh vì tự do cho Việt Nam, kể cả lãnh vực tôn giáo. Thế nhưng, với ngần ấy thời gian mà không có lấy một vị chức sắc từng dấn thân đấu tranh cho tự do tín ngưỡng của Đạo Cao Đài nào tin NĐT mà cộng tác, kể cả trong hàng ngũ tín đồ. Vì thế, NĐT nhắm vào tên tội phạm trốn lệnh truy nã hình sự và giật nợ với số lượng rất lớn tại Việt Nam - DƯƠNG XUÂN LƯƠNG - (DXL) và đưa sang Mỹ làm tay sai, phục vụ cho ý đồ xâm nhập vào Đạo Cao Đài với mục đích kiếm tiền và phá hoại!
 
Sau khi đưa được DXL đến Mỹ vào năm 2017, NĐT thực hiện ngay ý đồ bằng cách chỉ đạo cho Thánh Thất Mountain View (TTMTV) kiện ông Trần Quang Cảnh (TQC) ra tòa vì ông Cảnh đã cầu chứng danh xưng "Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Tòa Thánh Tây Ninh" (ĐĐTKPĐTTTN) với nội dung đăng bạ là truyền đạo. NĐT đã tự nguyện ứng trước 60 ngàn USD cho vụ kiện này, tức là NĐT cố tình đặt TTMTV vào vị trí con nợ để dễ bề sai khiến. Và TTMTV đã ngu ngơ nghe theo hứa hẹn thắng lợi của NĐT nên dâng hiến cho NĐT 77.500 Mỹ kim trong vụ kiện ông TQC. Đây là con số mọi người đều biết, do chính NĐT công bố, nên chúng tôi tạm ghi nhận và lấy làm căn cứ; trên thực tế thì cao hơn nhiều, vì chưa kể những chi phí khác hay những lần vận động gây quỹ. Nói cho cùng, dù NĐT lấy chỉ vài chục đô la Mỹ cũng là sự vẽ vời để moi tiền của tín đồ Cao Đài, là hành động vô cùng bẩn thỉu! Và kết quả là NĐT HOÀN TOÀN THẤT KIỆN VÌ TÒA KHÔNG XÉT XỬ mà chuyển sang Bộ Thương Mại - nơi được chính phủ Hoa Kỳ phân công cấp giấy phép - để GIẢI QUYẾT HÀNH CHÍNH.
 
Đối với luật pháp Hoa Kỳ, hễ kiện tụng là có thắng hay thất kiện, và bên thất kiện phải chịu bồi thường tổn hại. Trường hợp tòa án quyết định hủy án (không xử vì không đủ chứng lý để kết tội bị đơn vi phạm pháp luật), là đồng nghĩa với thất kiện do sự cáo gian của nguyên đơn, mà dân gian thường gọi mỉa mai là "KIỆN NGU". Và NĐT đã lãnh cái ngu thứ nhất qua vụ kiện ông TQC!
 
Nói về vụ kiện này. Sau khi việc đăng bạ của ông TQC bùng nổ, vị chức sắc của Đạo Cao Đài là Hiền tài (HT) Nguyễn Thanh Liêm đã nêu quan điểm là không nên vội vàng thưa kiện, chỉ nhờ luật sư làm đơn khiếu nại gởi Bộ Thương Mai với yêu cầu rút giấy phép của ông TQC, tức là dùng biện pháp ôn hòa, giải quyết hành chính trước; nếu cơ quan hữu trách này vẫn bảo vệ ông TQC thì lúc đó mới tiến hành biện pháp tư pháp, tức là kiện ra tòa. Biện pháp nhu hòa này dẫn đến 2 điều lợi:
 
- Không tốn tiền tín đồ Cao Đài một đồng bạc nào. Chi phí nhờ luật sư tiến hành thủ tục không đáng kể, HT Nguyễn Thanh Liêm sẵn sàng chi trả.
 
- Giữ danh thể cho Đạo Cao Đài trước các tôn giáo bạn cũng như trước quốc tế vì sự tranh chấp đáng xấu hỗ của giới tu hành và trái với đạo lý khuôn mẫu mà Hội Thánh đã làm gương khi không phản ứng trước việc các chức sắc bất đồng quan điểm hành đạo nên tách rời Tòa Thánh Tây Ninh, lập tôn giáo mới (Đạo Cao Đài gọi là "Chi phái") mà vẫn mang danh xưng "ĐĐTKPĐ" vào thập niên 1930 trở về sau; giống y chang trường hợp này.
 
Trước biện pháp mang tính chất nhu hòa trên tinh thần đạo đức của HT Liêm, NĐT cho rằng HT Liêm đã "cản đường làm ăn" của NĐT nên NĐT đã lộ rõ là tên gian ác qua việc chụp mũ CS cho vị chức sắc đã hết mình cống hiến vì tự do tôn giáo của Đạo Cao Đài - HIỀN TÀI NGUYỄN THANH LIÊM, ông đã dấn thân kể từ ngày đặt chân đến Hoa Kỳ theo diện H.O cho đến ngày hôm nay mà Cộng đồng người Việt Bắc và Nam California cũng như tín đồ Cao Đài trên toàn thế giới đều biết (HT Liêm đã gần 90 tuổi). Một vị chức sắc Cao Đài đưa ra giải pháp cho tôn giáo mình; còn NĐT là ai, có Đạo Cao Đài hay không mà ngang nhiên xâm phạm vào tôn giáo của người khác với vai trò "vương tướng" như là giáo chủ, lộng hành tuyên bố sẽ đưa HT Liêm ra tòa, cùng với HT Lâm hoàng Minh và Chánh tri Sự Nguyễn Thị Mỹ Nga (TTMTV) với lý do là chung "băng đảng tội phạm CS với TQC", chỉ vì 3 người này nhận email từ ông Đặng Phước Reng (TTMTV). Lưu manh đến thế là cùng!
 
Tôi cũng vậy, vì ủng hộ giải pháp của HT Liêm nên bị NĐT đưa ra tòa chỉ với một lý do duy nhất là ĐƯA TÀI LIỆU CHO THÁI HÓA LỘC - chủ nhiệm kiêm chủ bút Tuần báo Người Việt Dallas. Việc này, tôi sẽ trình bày ở phần chi tiết bên dưới.
 
Tóm lại vụ kiện ông TQC, tòa án đã không xét xử (tức là NĐT đã hoàn toàn thất kiện, vì tòa không phán xét ai đúng, ai sai, ai phải chịu trách nhiệm bồi thường) mà chuyển qua Bộ Thương Mại giải quyết hành chính, kết quả là thu hồi giấy phép của ông TQC (vì đây là trường hợp xung đột đầu tiên ở Hoa Kỳ trên lãnh vực tôn giáo khi cấp giấy phép, chỉ xảy ra Việt Nam khi các tổ chức khác nhau của tôn giáo Cao Đài có cùng một danh xưng). Và Bộ Thương Mại không những không cho phép ông TQC sử dụng riêng chủ quyền danh xưng ĐĐTKPĐ mà tất cả các tổ chức tôn giáo dưới danh nghĩa Đạo Cao Đài - kể cả TTMTV - cũng không được phép. Và CHÍNH PHỦ CŨNG KHÔNG CẤM ÔNG TQC HOẠT ĐỘNG TÔN GIÁO TẠI HOA KỲ DƯỚI DANH XƯNG "ĐĐTKPĐTTTN"!
 
Vì sao có việc thưa kiện này? Có phải chăng vì NĐT cũng mang ý đồ "đăng ký độc quyền THƯƠNG HIỆU" tương tự nên mới có cơ hội phát hiện rằng đã chậm chân hơn ông TQC, từ đó mới phản ứng lại, đúng như câu thành ngữ "được làm vua, thua làm giặc"; và rồi, sau đó, chỉ đạo cho TTMTV đăng bạ danh xưng "Hội Thánh Em" quái đản ở Houston, Texas? Đọc qua bài viết ngày 07/10/2020 của NĐT với tựa đề "Chi Phái Cao Đài 1997: hoàn toàn bị khống chế ở hải ngoại..." mới thấy rõ nét láu cá về việc thu hồi danh xưng này.
 
Sau khi Bộ Thương Mại đã thu hồi giấy phép của ông TQC thì NĐT đến Nam Cali tổ chức "ăn mừng thành công" việc giải quyết hành chính này mà NĐT cố tình lấp liếm thực chất của vấn đề là THẤT KIỆN, sau khi đã ẵm gọn một số tiền đáng kể của tín đồ Cao Đài. NĐT đã không ý thức được rằng chính mình đã dùng "bã thải" của HT Nguyễn Thanh Liêm để tô điểm cho gương mặt của mình và còn lấy làm hãnh diện, khoe mẽ!
 
Quay lại vụ kiện ở Dallas, NĐT (chúng tôi nói gọn như vậy, vì NĐT là kẻ chủ mưu, TTMTV chỉ là tay sai thực hiện) đã đưa ra tòa những "con người" với kết luận là "BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM CS", gồm:
 
- ĐĐTKPĐ (Đức Chí Tôn) Cao Đài Tây Ninh (Đấng Thiêng Liêng vô hình).
- Cơ Quan Truyền Giáo Hải Ngoại (Hội Thánh Ngoại Giáo), do Đức Chưởng Đạo Nguyệt Tâm Chơn Nhơn vô vi (Victor Hugo) làm chủ trưởng (Đấng Thiêng Liêng).
- Ông Nguyễn Thành Tám, công dân Việt Nam, người lãnh đạo Tòa Thánh Tây Ninh (TTTN) hiện nay.
- Ông Trần Quang Cảnh, công dân Hoa Kỳ, chức sắc của TTTN hiện nay, đang sống và hành đạo tại Mỹ.
- Ông Đặng Phước Reng, tín đồ Cao Đài, ở Dallas, Texas.
- Ông Phạm Văn Hiến, tín đồ Cao Đài, ở Dallas, Texas.
- Tôi - Nguyễn Quốc Dũng - tín đồ Cao Đài, ở Kentucky.
 
1- VỀ VIỆC KIỆN HAI ĐẤNG VÔ HÌNH VÀ ÔNG NGUYỄN THÀNH TÁM:
 
Trong bài viết, NĐT đã nói: "Luật sư của nguyên đơn đã không lấy lời khai của Ông Nguyễn Thành Tám và Chi Phái 1997 vì 2 bị đơn này không có luật sư đại diện; khi ra toà thì họ đương nhiên thua kiện".
 
NĐT đã láo toét và chẳng khác thằng khùng! Hai đấng vô hình mà đi thuê luật sư phàm tục làm đại diện ư? Còn ông Nguyễn Thành Tám là công dân Việt Nam thì cũng chịu sự chi phối của luật của Hoa Kỳ sao? Hay đây là luật rừng rú của dã nhân NĐT? Thế thì tại sao Tòa án Dallas không gởi lawsuit (đơn kiện) trực tiếp cho ông Nguyễn Thành Tám như mọi công dân Mỹ, kể cả không cần thông qua Bộ ngoại Giao Việt Nam và Hoa Kỳ, mà người gởi bản photocopy đơn khởi kiện đến ông Tám lại là cái tên Trần Quốc Tiến lạ hoắc nào đó ở Rạch Ông, Quận 8, SG, qua đường bưu điện - như lời khoe mẽ của quân vô đạo TTMTV trên các trang mạng? Luật pháp của Hoa Kỳ vô nguyên tắc đến vậy sao?
 
"Bộ trưởng Bộ Tư Pháp NĐT" có còn nhớ là đã "bố láo" một lần khi tuyên bố sẽ đưa vụ kiện này ra xét xử vào tháng 8/2019? Thế thì NĐT cách chức ông Chánh án Tòa án Dallas đi, vì đã coi NĐT là rơm rác khi không xác định được vụ án đến chừng nào mới đưa ra xét xử (có khi là vĩnh viễn không có ngày này!). Nếu không thì NĐT tự cách chức mình và đừng bao giờ tự xưng tiến sĩ cho đỡ thối mặt! Và ai là người "đương nhiên thua kiện" thì... "Hãy đợi đấy!".
 
2- VỀ VIỆC KIỆN ÔNG TRẦN QUANG CẢNH:
 
Ngay cả nhân vật truyền thuyết "Bác Ba Phi" cũng phải tôn NĐT làm sư tổ khi đọc qua đoạn NĐT viết về việc ông TQC, là ông Cảnh đã "Xác nhận rằng tổ chức của Ông Nguyễn Thành Tám chỉ là một chi phái chứ không là Đạo Cao Đài".
 
Ông Cảnh đã nói thế hay chính kẻ ngoại đạo NĐT mới đần độn đến mức độ như vậy? Vì, dù mang danh chi phái thì cũng là Đạo Cao Đài đấy, ông "ngốc" sĩ ạ! Và, nếu ông TQC đã nhìn nhận "không là Đạo Cao Đài" thì tại sao ông Cảnh vẫn nghiễm nhiên mời đích thân Luật sư Brian về thăm TTTN để biết thêm về Đạo Cao Đài mà ông Cảnh hiện là chức sắc mang phẩm Giáo Hữu (Đạo nào mới có phẩm Giáo Hữu?, TTTN không là Đạo Cao Đài à?), và chính luật sư Brian cũng đã có lời hứa hẹn? Thế thì những lời nói láo còn lại của NĐT ai tin, kể cả đứa trẻ con?
 
NĐT đừng lòe và xem thường người Việt Nam ở Quốc nội qua các văn bản tiếng Anh dẫn kèm mà hãy chờ kết quả, phán quyết của tòa án là câu trả lời chính xác về mức độ xảo trá của NĐT!
 
3- VỀ VIỆC KIỆN HAI ÔNG: ĐẶNG PHƯỚC RENG VÀ PHẠM VĂN HIẾN 
 
Được biết, luật sư Brian của NĐT đã không bắt tội được gì với hai vị này. Cụ thể:
 
- Về e-mail mà ông Reng gởi cho ông Cảnh: E-mail là phương tiện thông tin mà ông Reng được quyền sử dụng để gởi đến tất cả tín đồ Cao Đài trên thế giới (kể cả người không quen biết mà vẫn có được địa chỉ e-mail), rằng: 15 người của TTMTV không đồng ý NĐT lấy TTMTV làm bảo chứng cho vụ kiện ông TQC vì đây là tài sản chung. Nếu ai muốn kiện thì lấy nhà cửa hay tài sản của riêng mình mà bảo chứng, họ không truy cản, nhưng tuyệt đối không cho phép sử dụng TTMTV!
 
- Về quan hệ với ông TQC: Ngay chính ông TQC đã xác nhận trước tòa rằng, ông không hề quen biết ông Reng trước khi vụ kiện xảy ra, tuy có nhận e-mail.
 
- Về Thái Hóa Lộc (THL), chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Người Việt Dallas: Việc cung cấp tài liệu cho THL là do tự THL xin, chứ ông không hề xúi giục hay thuê mướn THL viết bài báo về việc của TTMTV. Và tài liệu đó là:
 
. Lệnh truy nã hình sự DXL.
 
. Biên nhận mượn nợ từ năm 2003 cho đến ngày Võ Lệ Dung (vợ DXL) bị chủ nợ bắt được khi về VN vào năm 2017; tức là 14 năm, sau khi cả hai vợ chồng trốn nợ và vượt thoát được sang Hoa Kỳ và số nợ mượn từ năm 2003 vẫn chưa trả đồng nào.
 
. Đơn tố cáo của chủ nợ Đặng Thị Hồng Liên gởi cơ quan FBI Hoa Kỳ về trường hợp lừa đảo, giật nợ với số tiền và vàng tương đương 64 lượng vàng SJC (SJC là một thương hiệu vàng nổi tiếng tại Việt Nam).
 
Luật sư Brian của NĐT hoàn toàn bất ngờ về "tin động trời" này nên yêu cầu ông Reng cung cấp biên nhận mượn nợ của vợ chồng DXL cũng như đơn tố cáo của chủ nợ.
 
. Cùng các giấy tờ do TTMTV lạm quyền, cách chức, đuổi xô, trục xuất vô nguyên tắc các tín đồ đã dày công cống hiến cho TTMTV.
 
- Về con dấu: Ông Reng là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTMTV, và con dấu cất tại văn phòng. Với cương vị Phó Chủ tịch, ông có quyền sử dụng con dấu, nên việc tố cáo ông "ăn cắp" con dấu là hoàn toàn mạ lỵ, phỉ báng.
 
Ông Reng còn cho biết thêm:
 
Sau khi luật sư Brian lấy lời khai của ông thì đến phần luật sư của bị đơn lấy lời khai Lê Minh Đạo (LMĐ). LMĐ là con của Lê Phú Hữu và Lễ sanh giả danh Lê Hương Muội; trên thực tế, LMĐ là kẻ điều hành mọi việc của TTMTV. LMĐ không phải là nguyên đơn (NĐT đã mất trí vì bấn loạn trước hậu quả đã nhìn thấy, nên ngay cả việc điều quân của mình mà vẫn không nhớ nên mới tuyên bố TTMTV có 3 nguyên đơn, trong khi chỉ có 2, là DXL và Bùi Văn Quan. LMĐ đã tự nguyện lao đầu vào "lãnh án" với tư cách đại diện cho TTMTV (chúng tôi không hiểu vì sao Tòa án lại cho phép LMĐ hiện diện trong khi bên nguyên đơn đã có ông Bùi Văn Quan là Chủ tich Hội đồng Quản trị TTMTV). Và cũng nhờ vậy mà LMĐ đã khai tuốt tuồn tuột khi bị chất vấn, mới lòi ra NĐT. LMĐ khai rằng: NĐT ứng cho mươn 60 ngàn đô la để thưa trong vụ kiện chúng tôi, và Luật sư Brian cũng do NĐT chỉ định, tức LMĐ đã tố cáo NĐT là kẻ chủ mưu và cũng là môi giới để thực hiện các vụ kiện. Nghe đến đây, vị thư ký đại diện tòa án liền tuyên bố đình chỉ vụ án, vì có "kẻ lạ" đứng phía sau chỉ đạo thưa kiện "tào lao", được chứng minh qua việc đã lấy lời khai 3 người mà không có bất cứ một chứng cứ nào cho thấy các bị đơn vi phạm pháp luật ("Bộ trưởng" NĐT nên cách chức vị thư ký này luôn thể, cùng với quan tòa, vì dám cả gan "đấm vào mặt" NĐT!).
 
Phiên tòa bị đình hoãn cho đến 2 tháng sau mới lấy lời khai tôi, theo thủ tục quy định. Đến đương sự phải thẩm vấn cuối cùng là DXL - nhân vật đầu mối có thành tích nổi cộm, tòa không cần thiết tham dự truy vấn nữa vì vụ "cáo gian" do NĐT chủ mưu đã quá rõ ràng, đủ yếu tố pháp lý để tòa ra phán quyết. Vì thế, luật sư của bị đơn chỉ gởi câu hỏi để DXL trả lời cho đầy đủ hồ sơ mà kết thúc thẩm tra, chờ tòa ra phán quyết.
 
Thế thì gương mặt vốn đã bẩn thỉu của NĐT lại nặng thêm mùi xú uế khi viết: "Hai bị đơn khác cũng đã bị lấy lời khai là các Ông Đặng Phước Reng và Phạm Văn Hiến, cùng cư ngụ ở Dallas-Fort Worth, Texas. Vì mạnh ai nấy lo thân mình, họ đã khai nhiều điều chỏi lại với Ông Cảnh và Ông Dũng".
 
"Chỏi lại với ông Cảnh và ông Dũng" chỗ nào, hỡi "tiến sĩ ba trợn"?
 
Bài viết cho thấy NĐT rất là gian xảo khi chẳng những không nói đúng sự thật về lời khai của chúng tôi mà còn che giấu những lần luật sư của chúng tôi truy vấn các nguyên đơn, tay sai của hắn!
 
4- VỀ PHIÊN LẤY LỜI KHAI CỦA TÔI, NGUYỄN QUỐC DŨNG: 
 
Luật sư Brian đưa ra rất nhiều câu hỏi (vì tôi là nhân vật mà NĐT sợ nhất, được chứng minh qua các bài viết của NĐT, kể cả trong bài viết này). Nhưng tôi trả lời hoàn toàn thông suốt, luật sư không hề bắt bẻ được một câu nào, vì tất cả là sự thật. Do không thể kết tội tôi nên luật sư Brian đưa tiếp những câu hỏi không liên quan đến trọng tâm vụ kiện nhằm cố tình tìm sơ hở từ tôi, và tôi đã từ chối trả lời những câu hỏi bất hợp lý đó, đơn cử như:
 
- Luật sư Brian yêu cầu tôi trả lời về bài viết của Thái Hóa Lộc, rằng: "Tại sao THL viết như vậy? Có phải do bị tác động bởi ông? (là tôi, NQD)". Tôi đã trả lời với ông rằng: "Ông nên đi tìm THL mà hỏi! Tôi không có trách nhiệm trả lời về một bài viết do người khác là tác giả". Và ông luật sư miễn cưỡng trả lời rằng: "Tôi sẽ làm việc đó!".
 
- Luật sư Brian đem bài viết của tôi có tự đề "VẠCH TRẦN VỞ HÀI KỊCH CỦA NGUYỄN ĐÌNH THẮNG TRONG PHIÊN "HỌP BÁO" NGÀY 05/5/2019" và chỉ đưa ra một câu duy nhất, là: "Yêu cầu ông chứng minh NĐT đã nhận số tiền 77.500 đô la của tín đồ Cao Đài". Tôi trả lời rằng: "Về pháp lý, NĐT không liên quan đến vụ kiện (tuy vậy, tôi vẫn nói là sẽ cung cấp sau, khi cần thiết và phù hợp). Việc lấy số tiền của tín đồ Cao Đài này, mọi người đều biết vì là do chính NĐT công khai tuyên bố". Và tôi chỉ cung cấp chứng cứ về số tiền 77.500 đô la này cho ông Brian khi NĐT phủ nhận và kết luận là tôi vu khống về số tiền này.
 
Trước những câu hỏi không đúng trọng tâm tương tự, tôi từ chối trả lời, thì ông luật sư nói rằng: "Nếu ông không trả lời tôi thì ông sẽ trả lời với tòa về câu hỏi này!". Như: Khi Luật sư Brian hỏi về những tin nhắn riêng cho THL, tôi trả lời rằng: "Đây là những lời to nhỏ riêng, bày tỏ suy nghĩ của cá nhân tôi theo lời tha thiết đề nghị cung cấp thêm chi tiết về DXL để THL nắm rõ vấn đề hơn, không phải là lời phát ngôn của tôi trước đại chúng; cũng như tôi đã không yêu cầu THL thông báo mang tính chất truyền thông để phải chịu trách nhiệm về pháp lý. Hơn nữa, THL đã xin lỗi về bài báo và tự nguyện rút lại nên những gì liên quan đến bài báo của THL đều vô hiệu, không còn giá trị để truy cứu. Thế thì tại sao luật sư cứ hỏi quanh quẩn việc này?". Nên ông luật sư mới nói câu trên.
 
Luật sư cũng đã hỏi tôi: "Sao ông biết là FBI sẽ trục xuất DXL?". Tôi đã trả lời rằng: "Theo tôi nghĩ, luật pháp của bất cứ quốc gia nào trên thế giới không bao giờ chấp nhận cho định cư một tội phạm hình sự trốn lệnh truy nã từ quốc gia mà đương sự mang án lệnh, vì trái với Công ước Quốc tế, nên việc trục xuất đương sự khi chính phủ Hoa Kỳ phát hiện với đầy đủ chứng cứ là không thể tránh khỏi. Và, đương nhiên, nhà chức trách sẽ truy cứu tận gốc việc nhập cư này, thì những người có liên quan sẽ chịu trách nhiệm. Tôi có muốn hay không muốn việc trục xuất ấy cũng không thể được, vì việc đó không thuộc thẩm quyền của tôi".
 
Về câu hỏi: "Ông có cho DXL và TTMTV là tay sai CS?".
 
Tôi đã trả lời rằng: "Tôi không cho rằng họ là tay sai CS (chưa đủ đẳng cấp), vì nguyện vọng tha thiết mong muốn nhà cầm quyền CSVN chính thức thừa nhận 'Hội Thánh Em' (có trụ sở văn phòng chính tại TTMTV) được làm BÁO CÁO VIÊN cho nhà cầm quyền CS qua lá đơn gởi đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyện Xuân Phúc do Đỗ Minh Đức, đại diện 'Hội Thánh Em đệ nạp đã không được chấp nhận".
 
Lúc này, luật sư thêm một lần ngỡ ngàng khi biết được có việc đệ đơn, quỳ lụy, van xin của "Hội Thánh Em TTMTV" để được làm NHÂN VIÊN CHÁNH NGẠCH cho CS (được lãnh lương và hưởng quy chế theo chính sách, lâu dài có thể được kết nạp đảng...), trong đó có 2 thân chủ của ông, là DXL và Bùi Văn Quan. Ông Brian yêu cầu tôi cung cấp tài liệu về việc này. Tôi đã trình hình ảnh Đỗ Minh Đức chụp tại Lãnh sự Quán CSVN với phong thư trên tay, cùng với lá đơn xin làm Báo cáo Viên cho CS. Thế là luật sư không còn lấy lời khai thêm gì nữa nơi tôi. Phiên thẩm vấn tôi kết thúc.
 
Trước thực tế như vậy, miệng lưỡi của một người chân chính có thể nào phát biểu: "Về phần Ông Nguyễn Quốc Dũng, vì chứng cứ rành rành nên ông ta không thể chối gì được..."? Hay chỉ có thể xuất phát từ tên bán cá chợ trời?
 
Trong bài viết, NĐT cũng đã nói: " Ông Dũng cư ngụ ở Louisville, Kentucky và là cháu của Ông Cảnh...".
 
Việc này, tôi đã "khớp mõm" NĐT một lần; nay, do NĐT lại tiếp tục tái diễn trò bỉ ổi này nên tôi phải "giáo dục" thêm cho NĐT để ghi nhớ mà đừng tiếp tục bẽm mép!
 
Ông TQC là cậu tôi, nhưng chỉ ở phẩm Giáo Hữu, bậc thấp nhất trong tập thể chức sắc được gọi là "Hội Thánh" (Hội các vị Thánh), và gia nhập tổ chức tôn giáo do ông Nguyễn Thành Tám lãnh đạo từ năm 2006. Còn ông Dương Thành Nguyên, bác ruột của Dương Xuân Lương, mang phẩm Thượng Chánh Phối Sư, chỉ dưới trướng một người duy nhất là ông Nguyễn Thành Tám. Ông Thượng Chánh Phối Sư Thượng Nguyên Thanh đã phải tham gia mấy chục năm mới thọ được phẩm vị ấy. Căn cứ theo lời kết tội của NĐT thì ông Nguyên là nhân vật cầm đầu thứ hai trong "băng đảng tội phạm CS". Thế mà NĐT đã nỗ lực để đem cháu ruột của "tên đại ác" Dương Thành Nguyên từ Việt Nam sang Mỹ để sử dụng thì có phải NĐT đã mặc nhiên thông đồng với "băng đảng tội phạm CS" này trong các hoạt động tại Hoa Kỳ? Tại sao NĐT không nói? Hay là trong đầu NĐT đã đầy nghẹt chủ nghĩa CS nên mới lấy lý lịch làm tiêu chuẩn hàng đầu? Hơn nữa, theo ngôn ngữ truyền thống VN thì NĐT là "cha đẻ" lần thứ hai của DXL vì đã tái sinh cho DXL cuộc sống làm người sau thời gian trốn chui nhủi như loài giun dế vì lệnh truy nã và chủ nợ. Như vậy, theo suy diễn lý lịch kiểu CS thì có phải NĐT nằm trong vai vế là em của "tên đại ác Dương Thành Nguyên"? Nếu NĐT đã khôn ra thực sự sau lần này thì đừng bao giờ dại khờ gợi ý về "quan hệ với địch" một cách hạ tiện như vậy nữa nhé!
 
Nói thêm cho NĐT biết mà bỏ thói hồ đồ: Ngay cả cho đến hôm nay, dù cùng chung là bị đơn trong một vụ kiện và cùng thuê một luật sư bào chữa nhưng tôi chưa bao giờ gặp gỡ hay bàn bạc gì với ông TQC để đối phó, vì việc NĐT kiện ông Cảnh không liên quan đến tôi, ông Cảnh tự thân minh bạch việc của ông, tôi lo việc của tôi. Vì thế, NĐT hãy loại bỏ ý đồ tồi bại khi muốn gợi ý dư luận nhằm đẩy tôi về phía ông Cảnh!
 
Cũng trong bài viết, NĐT đã nói: "Ông Lương là một trong ba nguyên đơn và cũng là người vào tháng 7 năm ngoái được mời gặp Tổng Thống Donald Trump tại Toà Bạch Ốc trong phái đoàn các nạn nhân bị bách hại vì lý do tôn giáo..."
 
NĐT đã đưa DXL vào gặp TT Trump là NĐT cố tình sỉ nhục Đạo Cao Đài và vùi chôn cả danh dự dân tộc VN trước quốc tế vì những lý do sau:
 
1- Đạo Cao Đài đâu phải hết người mà NĐT lại đem một tên tội phạm hình sự trốn lệnh truy nã và giật nợ để làm đại diện? Ai cho phép DXL đại diện cho Đạo Cao Đài?
 
2- Đại diện cho Đạo Cao Đài dốt nát đến mức độ nói tiếng Anh mà không ai có thể hiểu được như vậy sao? TT Trump chỉ nghe được hai từ "Việt Nam" nên ông lặp lại 2 từ này với thái độ ngạc nhiên. Còn những từ khác như "Prề zi đăng" thì chỉ có... Kampuchia may ra mới có thể hiểu được!
 
3- Điều đặc biệt nghiêm trọng là NĐT đã sỉ nhục cả dân tộc VN khi để cho tên vô giáo dục DXL chủ động chìa tay cho TT Trump bắt. Đây là hành vi thậm vô lễ, vì thuộc nghi tiết tối thiểu phải biết, theo nguyên tắc ngoại giao. Hành vi này chứng minh một nền văn hóa thời thượng cổ của một dân tộc chưa thoát khỏi nếp sinh hoạt rừng rú.
 
4- Nếu Mục sư Nguyễn Công Chính đã tố cáo ông Aga không phải là mục sư đạo Tin Lành (mời xem: "TỔ CHỨC NÀO Ở MỸ MUỐN "TRIỆT HẠ" MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH?" https://www.youtube.com/watch?v=BySVn38AmXU
thì DXL CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ TÍN ĐỒ CỦA TÒA THÁNH TÂY NINH TRƯỚC 1975, vì DXL đã tham gia làm chức sắc, thọ phẩm phẩm Giáo Hữu của chi phái Cao Đài do ông Nguyễn Ngọc Đệ làm giáo chủ (ông Đệ có số điện thoại: 0945.545639, hiện cư ngụ số 106, đường Đường Thuyền, gần TTTN). Chính DXL đã đưa đầu cho ông Phạm Quang Thành (người mà DXL đã giựt nợ 35 cây vàng. Ông Thành có số điện thoại là 08-38244034, hiện cư ngụ số 109/16 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận I, SG), với phẩm vị là Ngọc Chưởng Pháp của chi phái ông Đệ, sờ lên làm phép (Đạo Cao Đài gọi là "trục thần"), mời Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc vô vi đang ngự nơi nê huờn cung của DXL ra ngoài để ông ta ngồi vào.
 
Việc NĐT đã đưa 2 người vào gặp TT Trump mà cả 2 đều là thành phần mạo danh như vậy thì đủ chứng tỏ NĐT dám qua mặt luôn cả vị lãnh đạo tối cao của cường quốc hàng đầu thế giới. Thế thì còn điều gian dối nào mà NĐT từ bỏ đối với mọi người, sá chi đối với tôi, như tôi đã và đang tiếp tục vạch trần những thủ đoạn bỉ ổi của NĐT?
 
NĐT cho rằng: "DXL là nạn nhân bị bách hại vì lý do tôn giáo...".
 
Hoàn toàn không đúng sự thật! NĐT hãy chứng minh lời này đi! Trong án lệnh truy nã hình sự, câu nào xác định DXL có dính líu đến tôn giáo mà gọi là "bị bách hại vì lý do tôn giáo"? Trên thực tế, DXL đã hoạt động gì cho Đạo Cao Đài hay vì tự do tôn giáo so sánh với các vị đã thực sự đấu tranh như các linh mục, mục sư, thượng tọa hay hòa thượng, và kể cả tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo... mà bị truy nã hay bị bách hại? Ngay cả lần ở tù 30 tháng vào năm 1996, được xét xử công khai trước cư dân địa phương nên mọi người đều biết rõ DXL bị kết án về tội VU KHỐNG CÔNG AN ĐÁNH DÂN, vì nạn nhân và cũng là nhân chứng trong phiên tòa xét xử này là ông Huỳnh Văn Thắng (số điện thoại: 0932082275) không thừa nhận công an đánh ông nên tòa mới kết án DXL như vậy.
 
Nhắc lại việc này để xác định DXL là tên "mượn danh đạo trốn nợ đời" chứ không hoạt động gì cho đạo để phải bị bách hại. Nhưng, vì NĐT "đã trót, đành phải trét".
 
Quay lại vụ kiện để thấy giữa tôi và NĐT, ai mới chính là người với "chứng cứ rành rành nên không thể chối gì được":
 
Lý do duy nhất để NĐT đưa tôi ra tòa với cáo buộc là tôi nằm trong "Băng đảng tội phạm cộng sản do TQC cầm đầu ở hải ngoại" chỉ dựa vào lời cáo gian của Thái Hóa Lộc, là DO TÔI ĐƯA TÀI LIỆU nên vị Chủ nhiệm kiêm Chủ bút báo Người Việt Dallas đã "trót dại" nghe theo mới viết bài báo đó. Thì đây, tòa án đã ghi rõ lời khai mà các đương sự xác nhận:
 
- Thứ nhất: Ông Đặng Phước Reng xác nhận là chính tay ông đưa hồ sơ cho THL, và khẳng định: "Ông Dũng không hề đưa gì cả!"
 
- Thứ hai: Ông TQC đã trả lời trong phiên chất vấn như sau: "Nguyễn Quốc Dũng là cháu tôi, nhưng nó chống tôi".
 
Hai chứng cứ chủ lực này đã đủ để đưa NĐT vào tội phỉ báng lần thứ hai, mang tính chất có hệ thống chưa? Chứng cứ đã rành rành chưa, và NĐT chối cãi được gì không?
 
Hơn nữa, trong bài viết của tôi có tựa đề "VẠCH TRẦN VỞ HÀI KỊCH CỦA NGUYỄN ĐÌNH THẮNG TRONG PHIÊN "HỌP BÁO" NGÀY 05/5/2019" (xin mời bấm vào hàng chữ này), tôi đã thuật lại rõ ràng rằng: Trong video phiên họp báo ngày 05/5/2019, ở phút 2:02:38, đoạn Võ Lệ Dung phỏng vấn Thái Hóa Lộc, chính miệng THL đã xác nhận: "TÔI CHỈ GẶP ÔNG DŨNG MỘT LẦN, vào ngày 16/01/2019".
 
Chính vì việc vạch trần sự gian dối của THL sau khi đã "liếm dép" NĐT nên trong vụ kiện ở Dallas, "ai đó" đã đạo diễn cho THL viết một văn thư trình tòa rằng: "Tôi gặp ông Dũng hai lần: Ông Dũng đi gặp riêng tôi lần đầu vào ngày 14/01/2019lần thứ hai là vào ngày 16/01/2019".
 
Quái lạ! Ngày 14/01/2019, ngay cả ông Đặng Phước Reng mà tôi còn chưa biết mặt thì làm sao biết THL là ai (THL là bạn ông Reng) mà đi tìm để đưa tài liệu?
 
Đại tiết này khá thú vị khiến tôi quyết định im lặng cho Nguyễn Đình Thắng lòi trọn vẹn thân cáo cầy để tôi "làm thịt" cho đủ lòng mề! THL có dám nặn ra điều gian dối nào khác hơn nữa khi đối diện với phiên tòa sắp tới trong vị trí bị đơn cùng với NĐT không? Và sẽ phải trả lời trước tòa vì sao có sự tráo trở nhằm tạo điều kiện cho NĐT đưa tôi ra tòa như vậy?
 
Tóm lại, NĐT đã tung hết chưởng lực nhằm đưa tôi vào vòng phạm luật; nhưng, ngược lại, đã bị tôi tóm gọn vào hồ lô và đem đặt lên thớt. Một bữa tiệc thơm với cơn say túy lúy đã sẵn sàng!
 
TỔNG KẾT:
 
Qua bài viết do NĐT đăng ngày 07/10/2019 so với thực tế đã thể hiện trong các biên bản lấy lời khai hai bên nguyên và bị đơn đã được lưu tại tòa như tôi đã trình bày, chắc hẳn quý vị đã nhìn thấy rõ công lý thuộc về ai. Nếu NĐT nói đúng sự thật thì đừng để cho tay sai TTMTV xin được hòa giải với chúng tôi, vì như thế thì nhục nhã lắm, và chưa chắc được chúng tôi chấp thuận. Còn NẾU TÒA PHÁN QUYẾT KHÔNG XỬ VÌ "KIỆN NGU", THÌ NGUYỄN ĐÌNH THẮNG SẼ GIẤU MẶT VÀO ĐÂU ĐỂ KHÔNG BỊ TỎA MÙI, ĐẶC BIỆT LÀ Ở PHIÊN TÒA TRẢ LẠI CÔNG BẰNG CHO CHÚNG TÔI? Thời gian ngắn nữa sẽ có câu trả lời, dự tính là sẽ vào đầu năm 2021.
 
Kính tất cả quý vị,
 
Trước những hành vi xúc phạm Đức Thượng đề ở cấp độ không thể nào cao hơn nữa nên tôi xác định NGUYỄN ĐÌNH THẮNG LÀ KẺ PHÁ HOẠI ĐẠO CAO ĐÀI, LĂNG MẠ TÔN GIÁO nên tôi tự nguyện nhận lấy trách nhiệm trực tiếp thanh trừng bọn Lucifer (ma vương - từ dùng của Công Giáo) này để bảo vệ danh thể Đức Thượng Đế và tôn giáo Cao Đài do Đức Ngài khai mở. NĐT đã quỷ quyệt đến đâu và gây tội ác với nhiều người ra sao, hậu quả thế nào thì quý vị đã nhìn thấy rõ qua hình phạt của luật đời trong vụ án phỉ báng Holly Ngô. Và bây giờ sẽ đến lượt chúng tôi! Tất nhiên, "đi với ma phải mặc áo giấy", nên kính mong quý vị miễn chấp ngôn từ thích hợp dành cho đối tượng như NĐT.
 
Diễn biến và kết quả của các phiên tòa, tôi sẽ tường thuật đến quý vị. Nhân đây, tôi xin chân thành cám ơn sự ủng hộ cũng như những lời góp ý quý báu của mọi người trong sứ mệnh này của tôi.
 
Trân trọng kính chào toàn thể quý đồng đạo và đồng hương.
 
Ngày 19/10/2020
 
Nguyễn Quốc Dũng
 
(Đính kèm bài viết ngày 07/10/2020 của Nguyễn Đình Thắng với tựa đề: "Chi phái Cao Đài 1997: hoàn toàn bị khống chế ở hải ngoại": https://machsongmedia.org/vietnam/quyenconnguoi/1628-chi-phai-cao-dai-1997-hoan-toan-bi-khong-che-o-hai-ngoai.html
 
 
 
 
Chủ đề này đã được sửa đổi3 năm Trước đây 2 lần bởiAdmin
Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 26/01/2021 7:14 sáng
Chia sẻ: