Kính Chào Qúy Vị Đến Diễn Đàn Hội Thánh Phục Quyền.

Thông báo
Làm sạch tất cả

MỸ THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG VŨ KHÍ SIÊU THANH CỦA RAYTHEON

Thanh Liem
(@thanh-liem)
Thành Viên

Vũ khí siêu thanh của Mỹ.

Hoa Kỳ thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh của công ty Raytheon có khả năng đạt tốc độ nhanh hơn 5 lần tốc độ âm thanh, đây là vụ thử thành công thứ ba của loại vũ khí đó kể từ 2013, Ngũ Giác Đài cho biết trong một tuyên bố ngày 18/7. Chương trình phát triển Khái niệm vũ khí siêu thanh HAWC được điều hành bởi Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến, hay còn gọi là DARPA. Cả hai công ty Raytheon và Lockheed Martin đều đang cạnh tranh để được hợp đồng cuối cùng.

Các võ khí này dùng không khí thu được từ bầu khí quyển để đạt được sức đẩy bền vững.

Đã có bốn cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh kiểu này kể từ tháng 9 năm ngoái. Sản phẩm của Raytheon đã thành công cả hai lần, và Lockheed đã có một lần thử nghiệm thành công và một lần thất bại.

Ông Wes Kremer, chủ tịch đơn vị Kinh doanh Phi đạn và Phòng vệ của Raytheon, nói: “Việc nâng cao khả năng siêu thanh của đất nước chúng ta là một mệnh lệnh quan trọng của quốc gia và đây là một bước tiến quan trọng.”

Thành công này đánh dấu lần thử nghiệm thành công thứ ba trong một chuỗi vũ khí siêu thanh trong các chương trình phát triển khác nhau của Hoa Kỳ.

Những cuộc thử nghiệm thành công diễn ra sau chuyến bay thử nghiệm thất bại ngày 29 tháng 6 năm ngoái với một loại vũ khí siêu thanh khác, Common Hypersonic Glide Body, tại Cơ sở Phóng Tên lửa Thái Bình Dương ở Hawaii.

Hoa Kỳ và các đối thủ toàn cầu đang tăng tốc độ chế tạo vũ khí siêu thanh - thế hệ vũ khí tiếp theo cướp đi thời gian phản ứng và cơ chế đánh bại truyền thống của đối thủ.

Vũ khí siêu thanh di chuyển trong tầng khí quyển với tốc độ hơn 5 lần tốc độ âm thanh, tức khoảng 6.200 km một giờ. 

VOA

Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 20/07/2022 12:52 sáng
Chia sẻ: