Kính Chào Qúy Vị Đến Diễn Đàn Hội Thánh Phục Quyền.

Thông báo
Làm sạch tất cả

PHẬT DẠY: HIẾU THẢO VỚI CHA MẸ LÀ CÁI GỐC ĐỂ LÀM NGƯỜI LƯƠNG THIỆN

Tam Duc
(@tam-duc)
Estimable Member

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi mình còn bao nhiêu thời gian để gặp bố mẹ? Bao lâu rồi chúng ta chưa về nhà? Có phải bạn cứ nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian để về thăm bố mẹ không.

hieu-thao-1-640x353

Trên đời này, chỉ có cha mẹ mới là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, trong khi đó thì thiên hạ ngoài kia phải có điều kiện mới thương lấy chúng ta. Bởi thế nên đời người nhất định phải lấy chữ Hiếu là gốc, phải sống biết trước biết sau, lúc nào yêu thương, quan tâm cha mẹ của mình.

Thời nay chúng ta lúc nào chạy theo đồng tiền, nghĩ rằng càng nhiều tiền thì sẽ càng hạnh phúc. Nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy, cứ mải kiếm tiền mà quên mất việc báo hiếu, ở bên cạnh bố mẹ thì cả đời này chúng ta cũng khó mà sống yên ổn.

Hãy nhớ rằng bố mẹ già rồi, điều mà bố mẹ trông mong không phải là hàng tháng con gửi về được bao nhiêu tiền, mà họ mong chờ nhất là được cùng con cái quây quần bên mâm cơm ấm cúng, cùng trò chuyện vui vẻ sau nhiều ngày xa cách.

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi mình còn bao nhiêu thời gian để gặp bố mẹ? Bao lâu rồi chúng ta chưa về nhà? Có phải bạn cứ nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian để về thăm bố mẹ không? Không còn nhiều nữa đâu, một năm bạn về thăm nhà 1 lần, tính ra thì 10 năm nữa cũng chỉ là 10 lần...vậy thì bạn còn được gặp bố mẹ 10 lần, có khi là ít hơn.

Phận làm con cái phải biết bố mẹ mình rồi sẽ già đi, rồi một ngày họ sẽ chậm chạp đi, mắt sẽ không còn tinh anh nữa. Thế nên nếu như nếu một ngày thấy bố mẹ nấu ăn quá mặn, thấy cha mẹ quên tắt đèn, thấy họ không còn muốn đi tắm mỗi ngày thì bạn hãy nhớ rằng cha mẹ thật sự đã già rồi.

hieu-thuan-voi-cha-me-5

Việc của bạn là phải chấp nhận sự thật đó, hãy nhớ rằng họ cần sự quan tâm, chăm sóc của con cái rồi, đừng trách móc họ nói nhiều hay thường xuyên mong muốn bạn về nhà.

Nếu bạn quá bận rộn không thể ở nhà 24/24 với bố mẹ thì hãy thuê người chăm sóc cho bố mẹ rồi thường xuyên về thăm họ. Bởi người già rất dễ tủi thân, đừng để bố mẹ cảm thấy họ bị con cái bỏ rơi.

Sau cùng phận làm con hãy nhớ cha mẹ chính là Phật sống ở trong nhà. Đừng ra ngoài làm việc thiện mà quên rằng bố mẹ mình cũng cần được chăm sóc. Đừng đợi kiếp sau mới quan tâm bố mẹ, đừng đợi bố mẹ mất đi mới bày mâm cao cỗ đầy để làm giỗ, bởi vì lúc đó bố mẹ cũng không thể ăn được nữa, không thể nhìn thấy sự quan tâm của bố mẹ nữa.

 
(Sưu tầm)
Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 05/03/2022 1:36 sáng
Chia sẻ: